#การบูชา “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์”

1️⃣อันดับแรก… เรามารู้จักนามก่อน หลายท่านยังสงสัยว่าเราจะเรียกว่าอะไร นามคือ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” ครับ การเรียกนามนี้ มิใช่ว่าเราจะแสดงความไม่เคารพ แต่รูปนามของท่านคือนามนี้ การจะเรียกกับคนทั่วไป ท่านจะเรียกอะไรก็แล้วแต่ ด้วยความเคารพของท่านเอง แต่บอกเคล็ดลับเวลาบูชา ขอให้เรียกท่านว่า “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” เพราะ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” รับรู้นามท่านด้วยนามนี้ครับ

 

2️⃣การเชิญ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” เข้าบ้าน ไม่มีพิธีรีตองอะไรหรอกครับ ไม่จำเป็นของบอกเจ้าที่เจ้าทาง เพราะตำรานั้นเป็นของกุมารทอง กูรูผู้รู้หลายท่านจึงหลง คิดว่าต้องใช้ตำรานี้ ด้วยคิดว่า “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” เป็นกุมารทอง “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” ท่านเองเป็นเทพครับ เราแค่ตั้งหิ้ง ตั้งโต๊ะบูชา แล้ว

ว่า นะโม ๓ จบ

ตามด้วยคาถาบูชา..

อิติ อิติ กุมาระไข่เจดีย์ จะ มหาเถโร ลาภะ ลาภา ภะ วันตุเม..

แล้วบอกกล่าวต่อ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” ขอให้ท่านดูแลช่วยเหลือ อยู่คุ้มครองเรา และครอบครัว ให้มีแต่ความสุข ความเจริญ (อาจนำของมาถวายด้วยก็จะดี)

3️⃣การตั้งหิ้ง โต๊ะบูชา..

อันดับแรกถามก่อนว่าจะรวมหิ้งกับพระไหม ถ้ารวมหิ้งกับพระ อันนี้ต้องจัดลำดับสูงกว่าต่ำกว่า พระพุทธ, พระสงฆ์, องค์กษัตริย์, องค์เทพ และ “ไอ้ไข่”
แต่หากแยกหิ้งได้ก็ดี โดยต้องให้หิ้ง “ไอ้ไข่” ต่ำกว่าตามลำดับข้างต้น

อุปกรณ์ที่ต้องมี

1. กระธางธูป 1 อัน
2. เชิงเทียน 2 อัน (1 คู่)
3. แจกันดอกไม้ 2 อัน (1 คู่) หากพื้นที่แค่ไม่พอ ไม่ต้องมีก็ได้ ให้เป็นถวายเป็นพวกมาลัยแทน แต่การถวายพวงมาลัย หลีกเลี่ยงการแขวนที่องค์บูชา เพราะจะดูไม่เหมาะสม ให้วางใส่พานถวาย
4. ของถวายควรมีพาน หรือถาดรองรับ ไม่ควรวางกับพื้นหิ้ง และภาชนะ เช่น แก้ว, ถ้วย ฯลฯ ควรแยกกับของใช้ทั่วไป ไม่ใช้รวมกับของคนในบ้าน
5. ควรรักษาความสะดวกของหิ้ง ให้สะอาดอยู่เสมอ ไม่ควรทิ้งไว้ให้รก (ไม่ต้องเอาขลังครับ) บางท่านชอบทิ้งให้รก เพราะอาจดูขลังดี อิ อิ ทิศที่ควรหันหน้าไป คือ ทิศตะวันออก และทิศเหนือ

4️⃣ของถวาย.. ถวายเป็นจำพวกขนม ผลไม้ นม น้ำ น้ำแดง ชุดทหาร ของเล่น หรือของที่เด็กชอบ จะถวายโดยการกำหนดวันก็ได้ เช่น วันพระ วันเสาร์ เป็นต้น หรือตามสะดวกก็ได้ เวลาบูชาจุดธูป ๓ ดอก แก้บนจุด ๑ ดอก

 

5️⃣การลาของถวาย.. ว่า นะโม ๓ จบ แล้วตามด้วย “เสสัง มังคะลัง ยาจามิ”

ของถวายเมื่อลาเสร็จ สามารถทานได้ เพื่อความเป็นสิรมงคล

แต่ถ้าเป็นของแก้บน โบราณเขาจะถือ #ห้ามทาน เพราะเชื่อว่าจะไม่ขาดเหมย (ภาษาใต้) หรือขาดบนกันครับ

 

6️⃣ยังไงก็ตามการบูชา เราต้องบูชาอย่างมีสติ ต้องประกอบด้วยการทำความดีของเราด้วย ยึดถือหลักการปฏิบัติบูชา คือ พูดดี คิดดี ทำดี หมั่นบริจาคทาน เจริญสมาธิ

#เชื่อมั่นด้วยศรัทธาอันแท้จริง หลีกหนีความงมงาย กันนะครับทุกท่าน


# เหลือแบ่งให้บูชาเพียง 5 องค์ !

# ล็อกเก็ต ฉากซีเปีย รุ่น สรงน้ำ ๖๓

ของแท้จากวัดเจดีย์ (เริ่มหายากแล้ว)

# ราคาเพียง 1,888 บาท ฟรีค่าจัดส่ง

ของแท้ : ตัวหนังสือชัดเจน

ของแท้ : ตัวหนังสือชัดเจน

ของแท้ : ตอกโค้ด(สัญลักษณ์)ของวัดเจดีย์ ชัดเจน

ของแท้ : ตอกโค้ด(สัญลักษณ์)ของวัดเจดีย์ ชัดเจนบูชา “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์”

ทางไลน์ เพียงแค่ คลิกที่ “เพิ่มเพื่อน”

แล้วแจ้งความจำนง กับแอดมิน ได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน


 

เผย เคล็ดลับการบูชา “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์”
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments